nguyên liệu khiến cho bánh là những thứ không thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến cho bánh trung thu gồm những loại nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề làm cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn một thể theo dõi.

các chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được đa số tình nhân thích. bên cạnh các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện giờ, nhiều loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được mê say, tiêu dùng trong rộng rãi dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn ham mê làm bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để đáp ứng gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu làm cho bánh căn bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua những nguyên liệu quan yếu nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

các nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu:

một. những cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường mang thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho những cái bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa đa dạng gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột có nước, thường tiêu dùng khiến cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến bánh trung thu được rộng rãi người tiêu dùng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là mẫu bột mì phổ biến nhất, với thể phối hợp với các vật liệu khác để tạo thành phổ quát loại bột khác nhau, dùng cho đa dạng cái bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được dùng phổ thông trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm cho từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 dòng bột chính trên, trong khiến bánh còn dùng thêm những chiếc bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở nhất thiết.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được khiến cho từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu làm bánh mang tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến cho bánh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những loại thực phẩm): Đây là cái bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): dòng bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu, dùng trong đông đảo công thức khiến bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng quyến rũ và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng mẫu bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bánh chủ yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chủ yếu của kem tươi trong làm cho bánh đấy là trang trí bánh, gồm sở hữu hai chiếc chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi với độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và mang sẵn các con phố, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên những cái bánh ngọt thơm không thể ko kể đến vật liệu các con phố. Tùy theo từng cái bánh mà trục đường sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

trục đường trong khiến bánh cũng được chia thành nhiều loại: tuyến phố kính, con đường xay, tuyến đường nâu… và các loại syrup.

đấy là những nguyên liệu khiến bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ bổ ích có bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm tri thức về làm bánh, bạn truy nã cập vào bài viết sau các sai lầm nhiều khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *