Rong nho là một sản phẩm được nhiều người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang cất đa số dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và bây giờ trên thị trường thường nghe nói tới 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh thông thường thì hiện nay còn có cách cấp đông cho rong nho tươi, từ ấy sẽ tạo điều kiện cho người mua có thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một chiếc. Rong nho khô cũng được khiến từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng ấy với thể giúp cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko mang quá phổ thông đổi thay. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

ngày nay thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất đơn thuần, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu hai – 2.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được hầu hết món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này không sở hữu gì dị biệt cả. ngoài ra giữa 2 chiếc rong nho nay thì mang phương pháp sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao lăm thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là có thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, sử dụng kèm với những dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá nhiều sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn phần đông ích lợi về sức khỏe. hy vọng có các thông tin trên thì bạn đã với sự lựa chọn cho bản thân dòng rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *